Menu

Video clip

Lượt truy cập

Đang trực tuyến:
305
Tất cả:
4515178

Quảng cáo

 • Qui trình tẩm tre phân tán
 • Qui trình tẩm tre phân tán
 • Qui trình tẩm tre phân tán
 • Qui trình tẩm tre phân tán

Qui trình tẩm tre phân tán

Giá bán: Vui lòng gọi
Hãng sản xuất: Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam
Đặt hàng

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM

Tre là từ gọi chung các loại mai, vầu, diễn, luông, lồ ô. Tre có một nhược điểm là dễ bị mối, mọt, mục, mốc. Viện Lâm Nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và đề ra nhiều quy trình xử lý bảo quản đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Qui trình tẩm tre phân tán:

Đặc điểm của tre là chia đốt, giữa hai đốt là các ỗng rỗng. Thành ống gồm các bo mạch dẫn truyền nhựa từ gốc đến ngọn. Trong trường hợp tre tươi hoặc tre mới chặt trong khoảng 07 ngày, cật tre còn xanh, hệ thống ống mạch còn thông Suốt.

Qui trình tẩm phân tán lợi dụng tre có ống rỗng để chứa dung dịch thuốc, hai là hệ thống mạch dẫn truyền còn  thông suốt.

Các bước cụ thể như sau:

- Chuẩn bị :

Thuốc XM5 với số lượng bình quân tính cho 1 cây tre là 100g ( cây tre có kích thước bình quân dài 6m đường kính trung bình 10 cm) , xô nhựa để pha thuốc, gáo múc thuốc, que cạo ruột lụa ống tre.
Tre còn tươi mới chặt trong vòng 10 ngày, càng tươi càng thấm nước. Cắt theo độ dài sử dụng, khi cắt lựa 1 ống phía đầu gốc, nếu gặp loại tre gai đầu gốc ống có độ rỗng ít  thì có thể chọn 1 ống phía ngọn, cắt bỏ cục và lợi dụng ống đó để chứa dung dịch thuốc. Sau khi đã lựa được một ống không bị nứt, không bị dò do kiến đục, dùng que sắt, cạo rách phần ruột lụa phía trong ống (chỉ cần một ống ), rồi dựng cây tre vào 1 trạc cây, mái nhà hoặc góc tường, nếu làm nhiều có thể chôn giá đỡ rồi dựng các cây tre đã được chuẩn bị như trên.

- Pha thuốc và xử lý:

Dùng thuốc XM5 pha với dung dịch = 10% ( một kg thuốc pha với 10 lít nước ), khuấy đều cho tan trước 1 giờ, sau đó đổ dung dịch thuốc đầy các ống đã được chuẩn bị ở trên, thuốc sẽ thấm dọc thân cây. Dung tích ống có thể to nhỏ khác nhau nên phải đổ bổ sung cho đến khi dung dịch thuốc xuất hiện đầu kia gần giống màu dung dịch thuốc đổ vào là được.

Thời gian thuốc ngấm phụ thuộc vào tuổi tre, tre càng non thuốc thấm càng nhanh. Độ dài 1 cây tre dài 6m thời gian ngấm từ 50-70 giờ. Sau khi thấm thuốc tre có thể đưa vào sử dụng ngay hoặc có thể pha thành thanh.
Tre có tẩm thuốc hàng chục năm sẽ không bị mối, mọt và còn có tác dụng phòng mục.
Bookmark and Share

Sản phẩm khác

 • LN5 90 chống mối, mọt, mốc LN5 90 chống mối, mọt, mốc
  Giá bán: Vui lòng gọi
  Hãng sản xuất: Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ Lâm Sản

  LN5 90 bột:Thuốc ngâm tẩm gỗ, song, mây, nứa chống mối, mọt, mốc. Sản phẩm của Viện Khoa Hoc lâm nghiệp Việt Nam.Hoá chất tẩm gỗ đạt tiêu chuẩn: Tồn lưu lâu dài chống mốc, mối, mọt, hà biển… Hoà tan trong dung môi nước nên rất dễ sử dụng. Hoạt chất chính: ZnSO4 – 7H2O 60% + NaF 30% + phụ gia 10% Dùng để xử lý bảo quản tất cả các loại gỗ, song, mây, tre…

 • XM5 100 bột-chống mục mối mọt XM5 100 bột-chống mục mối mọt
  Giá bán: Vui lòng gọi
  Hãng sản xuất: Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam

  XM5 là hoá chất tẩm gỗ đạt chuẩn chống mối,mọt, mục, hà biển.Hoà tan trong dung môi nước nên dễ sử dụng. Thành phần gồm CuSO4 50% + K2Cr2O7 50%.Dùng để xử lý tất cả các dạng gỗ và lâm sản như gỗ tươi, gỗ mới đốn, gỗ nguyên cây, gỗ thành phẩm trong xây dựng, trong đóng tàu thuyền.

 • CISLIN 2.5 EC bảo vệ gỗ, mây, tre hiệu qủa- chống mối mọt CISLIN 2.5 EC bảo vệ gỗ, mây, tre hiệu qủa- chống mối mọt
  Giá bán: Vui lòng gọi
  Hãng sản xuất: Bayer AG

  CISLIN 2.5 EC sản phẩm của Bayer AG Thái Lan. Công dụng chống mối, mọt Gỗ, Mây, Tre rất hiệu qủa. Qui cách chai 1lít.